[Vô ái song tử] Phiên ngoại – Tiêu Vọng thiên


Vô ái song tử

Phiên ngoại – Tiêu Vọng thiên

Trans: QT

Edit: Rai

.

.

Ta cho tới bây giờ cũng không vào triều, bởi vì, nếu như vào triều, ta sẽ sống không bằng chết.

Ta yêu người không nên yêu, hắn là đương kim hoàng thượng, người trên vạn người. Mỗi ngày đối mặt hắn, ta sẽ khống chế không được tình tự của mình, sẽ yêu hắn yêu đến càng điên cuồng.

Tất cả, chỉ cần ta không thượng triều, ta có thể đình chỉ tượng niệm của ta.

Ngày hôm nay, ta đến nam phong quán lớn nhất ở Lâm Thủy quốc. Bởi vì quán này rất thành công, có tên.

“Hồi Dạ Hương”

Mấy tháng trước đã có tin tức truyền ra rằng ngày hôm nay sẽ có một vị tiểu quan bán đêm đầu. Truyền nhau vị tiểu quan kia mỹ lệ như thiên tiên.

Dù sao cũng vô sự, cũng đến cổ động.

Tới đại đường, thấy bên trong đông nghịt đầy người, ta đứng ở phía sau cùng. Đã đến giờ rồi.

Chỉ thấy một người nam tử một thân hồng y mền mại đi ra, dùng chiết phiến che mặt, tuy rằng thấy không rõ hình dạng, thế nhưng ánh mắt đó, khiến ta cảm thấy rất quen thuộc.

Âm nhạc vang lên, hắn theo nhạc khởi vũ, khi chiết phiến buông, thấy rõ gương mặt khó có thể quên.

Trong lòng ta cả kinh, lăng lăng nhìn người vũ trên đài.

“Tịch Nam!”

Ta lắc đầu, nghĩ thầm, đây là không có khả năng, hắn không có khả năng ở chỗ này, này chỉ là một người lớn lên giống hắn mà thôi, ngực tuy rằng nghĩ như vậy, thế nhưng không ngừng nhớ tối người ngày nhớ đêm mong.

Một khúc kết thúc, hắn lại dùng chiết phiến che khuất gương mặt thiên tiên kia.

Lúc này quán chủ đi ra nói. Nói rất nhiều, thế nhưng không có nghe được gì.

Sau khi nói xong, phía dưới đích mọi người đang ra giá.

Bọn họ hô lên nhiều số.

Ta không chút suy nghĩ, liền nói ra: “5000 lượng!”

Toàn trường vắng vẻ.

Quán chủ đem đêm đầu của hắn cho ta, buổi tối hôm đó, ta vô pháp khống chế tình tự của mình, ta nói hắn gọi ta Vọng Tịch.

Ta lệnh hắn đem y phục cởi, thấy thân thể trắng noãn của hắn, hỏa du nhiên nhi sinh *lửa tự nhiên nảy sinh*, ta đem hắn áp đảo dưới thân ta, hung hăng phát tiết dục vọng, mặc kệ người dưới thân làm sao.

Ngày thứ hai, ta sớm đã ly khai.

Thế nhưng chưa qua bao lâu, ta lại tới tìm hắn, ta mong muốn hắn khả dĩ giúp ta dễ chịu. Ta khống chế được dục vọng của mình, cùng hắn nói chuyện phiếm, cùng hắn uống rượu.

Có một lần, ta hình như đã nói sai, hắn đối ta nói: “Ta không thích? Ta có thể sao? Ta có lựa chọn sao? Ở chỗ này, chỉ có tiếp thu tất cả sự thực, ta mới có thể sống tự do.”

Lòng ta run rẩy một chút. Ta nhìn vẻ mặt của hắn, ta vô pháp tiếp tục nói, đêm đó, chúng ta đều không nói gì.

Thế nhưng, ta còn là luyến tiếc hắn, ta không để ý đến ý kiến của hắn, một tuần sau ta liền mang theo hoàng kim đến mua hắn.

Ta ở trên xe ngựa hỏi hắn: “Ta khả có thể giúp ngươi đổi danh tự không?”

Hắn hỏi: “Vì sao?”

“Ta nghĩ muốn ngươi dùng tên ta giúp ngươi đặt, ngươi lúc đầu tên gọi là gì?”

Hắn mê man nhìn ta, đối ta nói: “Tên lúc đầu của ta? Quên rồi.”

“Gọi Mộng Nam hảo? Theo họ của ta cũng tốt rồi.”

Hắn đối ta nói: “Chỉ cần gia thích, ta liền thích.” Hắn cười đến phủ mị.

Ai cũng không biết, cái tên “Mộng Nam” sẽ mang đến cho hắn nhiều thống khổ như vậy. Hắn khi đó cười có đúng hay không là thực sự đây?

Ta đưa hắn đến một tọa hào trạch. Mỗi ngày dẫn hắn du sơn ngoạn thủy, mỗi ngày cùng hắn dùng bữa, mỗi ngày cùng hắn cùng nhau giao hoan.

Ta dần dần phát hiện, mỗi ngày cùng Mộng Nam một chỗ, luôn luôn hài lòng, mong muốn vĩnh viễn cứ như vậy. Ta như vậy khoái nhạc, đại khái bởi vì liên quan tới hắn là thế thân.

Thế nhưng, số phận là thoát khỏi không được, ta bị tuyên tiến cung, người ta đã từng yêu đối ta nói, muốn ta đưa người cùng hắn lớn lên giống nhau như đứa đến đến Hoa Phong quốc làm con tin. Người kia chính là Mộng Nam.

Ta đối hoàng thượng nói: “Có thể nhượng ta nghĩ vài ngày?”

“Đi đi, nhanh chóng cho ta đáp án.”

Ta trong lòng tâm tình phức tạp trở về bên cạnh Mộng Nam. Vài ngày sau, ta mang theo người đi tìm thân thế Mộng Nam.

Tìm được kết quả khiến ta thất kinh, nguyên lai Mộng Nam là đệ đệ của Tịch Nam. Trách không được hai người giống nhau.

Ta hốt hoảng về tới nhà, nghe được tin Trịnh Hoài tới. Lập tức chạy đi tìm Mộng Nam, thế nhưng tới cửa, ta nghe thấy được thanh âm Trịnh Hoài nói cho Mộng Nam muốn Mộng Nam đi làm con tin. Ta lập tức đẩy cửa đi vào. Kêu to không để cho Mộng Nam đi.

Khắc khẩu một trận, Mộng Nam muốn biết thân thế thực sự của mình, liền hỏi Trịnh Hoài, Trịnh Hoài đang chuẩn bị nói cho hắn, ta nghĩ muốn ngăn cản. Thế nhưng chính không có khả năng.

Mộng Nam nghe xong, hôn mê đi. Ngày thứ hai tỉnh lại, hắn đối ta nói câu đầu tiên là: “Nột, Vọng, đem ta đưa đi làm con tin đi.” Hắn cười nói, nụ cười đó chẳng biết thật hay giả.

Ta phản đối, thế nhưng hắn hay không nghe. Ta cũng chỉ hảo phục tòng hắn.

Đối mặt Mộng Nam vàTịch Nam, trong lòng ta hảo quấn quýt.

Nghe được Tịch Nam nói để Mộng Nam đi làm con tin, ta nắm chặt song quyền. Ta nghĩ ngăn cản, thế nhưng không biết vì sao, không phát ra âm thanh.

Sau khi bãi triều, Mộng Nam bị gọi đi, ta lúc đó hoảng hốt, sợ có chuyện gì.

Lúc hắn trở về, không có biến hóa gì nhiều, ta yên tâm thật nhiều.

Đêm đó, ta và hắn cùng nhau dưới ánh trăng uống rượu. Ta và hắn cùng nhau ước định.

“Đời này kiếp này, chúng ta vĩnh viễn không quên đối phương, cho dù là không thấy người, cũng phải nhớ mong đối pương.”

Hắn cười đối ta nói “Đã ước định, không được đổi ý.”

Nói hết câu, ta liền say rượu ngã xuống. Ta mông mông lung lung nghe thanh âm Mộng Nam nói và tiếng khóc của hắn.

“Nếu như thực sự có thể như như vậy, ta lần này đi coi như là có giá trị…” Một giọt dịch thể băng lãnh rơi trên mặt ta.

Ta  từ từ mê man đi.

Ngày thứ hai tỉnh lại, thấy y phục khoác trên người, đó là y phục của hắn, ta lập tức giật minh tỉnh giấc, chạy phòng hắn, thấy bên trong không có ai, ta tìm hạ nhân hỏi hắn đâu, hắn nói cho ta biết Mộng Nam đã đi.

Ta lăng lăng nghe tin tức này, ngồi dưới đất, ôm lấy y phục còn lưu lại vị đạo của Mộng Nam, nước mắt không ngừng từng giọt từng giọt rơi xuống, ngực hình như thiếu đi cái gì.

Nguyên lai, ta ái Mộng Nam ở nơi này…

Trong thời gian hắn rời đi, ta mượn rượu tiêu sầu, mỗi ngày mơ thấy Mộng Nam bất lực đối ta cầu cứu, lúc đó, ta vô pháp duỗi tay bắt lấy hắn, hắn khóc đến hảo thương tâm, thế nhưng ta một điểm cũng giúp không được, tâm hảo đau đớn.

Rốt cục có một ngày, Hoa Phong quốc đem ta đi, nói cho ta biết thời gian của Mộng Nam đã không còn nhiều, gọi đi xem hắn. Ta lập tức khởi hành chạy tới nơi ở của Mộng Nam.

Thế nhưng, nhãn thần hắn nhìn ta đã thay đổi, trở nên hảo vô tình.

Ta hỏi hắn còn nhớ rõ ước định kia không?

Hắn đối ta nói “A! Ước định kia a, hẳn là không phải nói với ta chứ, hẳn là phải nói cùng người khác chứ.” Lòng liền lạnh xuống.

Nguyên lai hắn đều hiểu rõ, nguyên lai hắn cái gì cũng đều hiểu rõ.

Sau khi ta đi, nghe hắn nói: ” Thế thân có thể có cái gì ước định?”

Ta mới biết được, nguyên lai, ta thương tổn hắn nhiều như vậy, nguyên lai giấc mơ kia là thật…

Thời gian ngày ngày trôi qua, Mộng Nam thân thể dần dần suy nhược.

Tịch Nam tới, hắn đến xem Mộng Nam.

Ta lần thứ hai nhìn Mộng Nam, nghe nói hắn bị tống tiến vào thiên lao. Ta lo lắng cùng đợi hắn được thả ra, ta mỗi ngày thỉnh cầu hoàng thượng thả hắn.

Thế nhưng lúc hắn được thả ra, trên tay chảy máu. Ta thấy đến kinh hồn tán đảm, theo sau đứng ở ngoài cửa xem xảy ra chuyện gì.

Nguyên lai là lỗi của Tịch nam, đem  Mộng Nam hại sống không bằng chết.

Qua không lâu sau, ta lại nghe đến chuyện Mộng Nam bị lăng nhục, ta lần này đi vào nhìn hắn, thế nhưng hắn vẫn không tha thứ ta.

Ta biết, tất cả đều là ta sai.

Hắn kể rõ kinh lịch của mình, kể rõ thống khổ của mình. Ta nghe được tâm hảo đau đớn. Ta yên lặng thủ hộ tại bên cạnh hắn.

Sau lần đó, Tịch Nam liền mạc danh kỳ hiệu chết đi. Ta cũng không thấy khổ sở.

Đêm tân niên, ta vốn muốn cùng hắn nói tiếng: “Tân niên vui vẻ.” Thế nhưng sợ hắn không để ý tới ta, ta cùng hoàng thượng bọn họ tham gia thịnh yến, sắp đến tiếng chuông nửa đêm vang lên, thì nghe thấy được tiếng đàn rất bi thương, tịch mịch, cùng thịnh yến này thật không tương xứng.

Sau khi tiếng chuông vang lên, ta xem hoàng hậu vội vã chạy đi, ta cho rằng là chuyện tình gì, cũng không để ý, thế nhưng một lát sau, hoàng thượng nói cho ta biết : “Mộng Nam đã  chết, nhanh đến xem hắn đi?” Ta thấy nước mắt hoàng thương lộ một ít vẻ thống còn.

“Vậy còn hoàng thượng thì sao?” Ta nhìn hắn, đợi câu trả lời thuyết phục của hắn.

Hắn xoay đầu sang một bên, nói: “Trẫm thương tổn hắn rất nhiều, trẫm không muốn quấy rầy hắn yêu giấc. Ngươi muốn đi thì đi đi.”

Ta nắm chặt nắm tay: “Ta đây cũng không đi, ta so với ngươi thương tổn hắn càng nhiều hơn.”

Thịnh yến tân niên, trong tâm của ta, là một âm ảnh huy chi bất khứ. *xua đi không được*

Ta và hoàng thượng ngày tiếp theo đến nhìn thi thể Mộng Nam.

Thế nhưng hoàng hậu đưa chúng ta đến trước một bụi diên vĩ, nàng hỏi chúng ta biết hoa này biểu thị ý gì.

Nàng nói, hàm nghĩa hoa này là ái tình tuyệt vọng.

Lòng run rẩy một chút.

Nàng đối chúng ta nói: “Hoàng thượng, Tiêu đại nhân, Mộng Nam mong muốn các ngươi thương hắn, nhưng là các người chỉ xem hắn như thế thân, các ngươi có hay không nghĩ tới cảm nhận của Mộng Nam? Ta từ Tiểu Thuận Tử nghe được lời nói cuối cùng của Mộng Nam, hắn nói ‘ ta đời này gặp người không nên yêu, gặp người không nên tin tưởng, thân thể dơ bẩn này, sợ rằng kiếp sau cũng không tẩy sạch được. ’ các ngươi có hay không từng yêu hắn? Các ngươi có hay không từng tin tưởng hắn? Ta nguyên vốn tưởng rằng các ngươi sẽ hồi tâm chuyển ý, thế nhưng, các ngươi không chỉ không quan tâm hắn, còn nói thái y đừng đến xem hắn, ngươi biết hắn tại những tháng cuối cùng phải sống sót thế nào không? Hắn mỗi ngày vì bảo trì thanh tỉnh, mỗi ngày đều phải nhớ đến những kinh lịch thống khổ trước đây. Hắn không thể ăn nổi thứ gì, hắn cũng sẽ đem mọi thứ ăn vào”

Đối mặt với chất vấn của nàng, ta vô pháp trả lời. Thế nhưng thấy nàng khóc, ta nhớ tới dáng tươi cười kiêng cường của hắn, dáng tươi cười làm người khác không giải thích được.

Nguyên lai, đây là cách thức hạnh phúc hắn muốn đạt được, nguyên lai, hắn là kiên cường như vậy, nguyên lai… Nhiều lắm nguyên lai, nếu như không có nguyên lai, ngươi có thể hay không hạnh phúc? Mộng Nam?

Nhắm mắt lại, hình như lại thấy nụ cười kiêng cường của Mộng Nam, nghe hắn nói.

“Ta chung quy chỉ là một người thế thân, thế thân vẫn là vĩnh viễn không chiếm được ái, bởi vì thế thân không xứng đáng, sẽ ô nhiễm đi mất ý nghĩa của ái tình…”

Advertisements

5 thoughts on “[Vô ái song tử] Phiên ngoại – Tiêu Vọng thiên

  1. Vậy là còn một phiên ngoại của Hoàng thượng nữa thôi. Nhưng mà, hai anh ấy có bị gì đâu, cùng lắm thì đau lòng một tí, hối hận một tí. Nhưng mà, mình tin rằng chỉ một thời gian là đâu lại vào đấy cả thôi.

  2. mừng hụt rồi, thế mà ta cứ mong bạn Vọng sai ng` giết thèng khốn kia chứ – -~
    vậy thì ai giết? tại sao lại giết, giết như thế nào??????????
    đang dưng đang lành lại lăn đùng ra chết à?

    hừ, vẫn câu cũ, ít ra bạn Vọng còn đc hơn tên Ảnh kia nhiều. Ít ra ta nhìn ra cái yêu của bạn Vọng dành cho Mộng Nam, còn tên kia…. – -~

  3. bạn Vọng có lẽ là yêu Mộng Nam thật, yêu hơn so với tên ác ôn kia, vì lúc tên đó tự dưng chết bạn Vọng cũng thấy bình thường mà. Nhưng nếu bạn Vọng yêu Mộng Nam thật thì bạn ấy còn đáng chết hơn, nhìn người mình yêu đau khổ như vậy lại ko làm được gì ra hồn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s